28 สิงหาคม เวลา 13:59 .

แบ่งปันยามยาก...

       ร่วมกับเด็กๆ  ได้ไปมอบเครื่องอุปโภคบริโภค เป็นกำลังใจ ให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-ผู้สูงอายุ-ผู้พิการ  ที่บ้านหนองหญ้าปล้อง...

       โดยได้รับการสนับสนุนปัจจัยการแบ่งปันจาก ศูนย์สังคมพัฒนาสังฆมณฑลนครราชสีมา...ขอขอบพระคุณ มา โอกาสนี้ด้วยค่ะ...

ภาพข่าว :ซิสเตอร์ Jai Khotaphat 

9 กันยายน เวลา 20:39 . ภารกิจรักและแบ่งปันที่หนองไม้งาม...

     ในห้อง 3*5 เมตร..ที่เป็นทั้งห้องอาหาร ห้องทีวี ห้องกิจกรรมทุกอย่าง รวมทั้งห้องนอนที่นอนรวมกัน 6 คน ตายายและหลานอีก 4 คน.น้องสองคนหน้าตาน่ารักจริงๆ .พ่อแม่อยู่อีกที่แสนไกล และลูกสาวสุดท้องของตาอายุ 14 กำลังตั้งครรภ์ 7 เดือน อีกไม่นานคงคลอดสามีอายุ18 ไปหางานทำ  มียายคนเดียวที่ทำงานทุกอย่างมาเลี้ยงดูครอบครัว  

     ชีวิตที่ต้องอยู่ให้ได้ เด็กๆ จะเติบโตมาอย่างไรหนอ นึกไม่ออกจริงๆ ชีวิตแต่ละชีวิต ต่างมีเรื่องราวของมัน..

     การแบ่งปันค่อยๆ ดำเนินไปเรื่อย ในภาวะเศษรฐกิจแบบนี้  เราทำในสิ่งที่เราพอจะทำได้  เด็กๆ ผู้ยากไร้ คนแก่ ผู้พิการ ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด  เป็นสื่อกลางจากผู้ใจบุญที่ร่วมบริจาคสิ่งของต่าง  

     เราคุยกันว่าเราจะช่วยดูแลเด็กๆ ที่เราพบอย่างไรดี ให้เขามีชีวิตที่ดีขึ้น

     ความเมตตาสงสาร มันเร่งเร้าออกมาจากภายในใจจริงๆ พระคงรู้สึกเช่นเราเมื่อพระองค์พบคนตาบอด มือลีบ หญิงหม้าย ลูกกำพร้า....

    ขอบคุณทุกคนที่ร่วมใจกับเรา...และภาวนาและทำบุญกับเรา...

ภาพข่าว :ซิสเตอร์ Jai Khotaphat .

13 สิงหาคม เวลา 18:51 . กิจกรรมบีอีซี  วัด .ยอแซฟบ้านหนองไม้งาม เย็นวันพฤหัสที่ 12 สค. ที่ผ่านมา เราเปลี่ยนรูปแบบด้วยการมาสวดร่วมกันที่วัด และสวดให้ผู้ล่วงลับเป็นพิเศษ...คุณพ่อสมชัยมาอวยพรและแบ่งปันบทเทศน์ เราสวดสายประคำให้บรรดาคุณแม่เป็นพิเศษ...

   สวดร่วมกัน เป็นพลังและกำลังใจให้กัน...

ภาพข่าว ซิสเตอร์ Jai Khotaphat

บริการทุกระดับ  ประทับใจ   โควิดเป็นเหตุให้พี่น้องสัตบุรุษมาร่วมพิธีมิสซาไม่ได้  แต่คุณพ่อเจ้าวัดบริการส่งศีลมหาสนิทให้คนป่วย  คนชรา ถึงบ้าน...  เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน  ภาวนาและเป็นกำลังใจให้แก่กันและกันค่ะ....

ภาพข่าว วัดแม่พระคนกลางแจกจ่ายพระหรรษทาน โคกปราสาท-ปราสาทพร

6 สิงหาคม เวลา 19:08 น.  ช่วยเหลือ-แบ่งปัน ให้กำลังใจ..เรากลุ่มเพื่อนพระกุมารเยซู แก้งคร้อ -หนองหญ้าปล้อง..เป็นแค่กลุ่มเล็ก ๆ ที่มีส่วนช่วยเหลือสังคม ในยามลำบากเช่นนี้...ให้กำลังใจผู้ที่กำลังทำงานในสนามงาน และผู้เจ็บไข้ได้ป่วย..เราพร้อมจะเดินไปด้วยกัน สู้ ๆ ไปด้วยกันและดูแลป้องกันตัวเองด้วยค่ะ...

ภาพข่าว ซิสเตอร์ Jai Khotaphat

วันนี้เวลา 11.00 . วัดบุรีรัมย์นำโดยคุณพ่อสุรชัย เจริญพงศ์ เจ้าอาวาสวัด ผอ.สภาภิบาลวัด และตัวแทนกลุ่มบีอีซีวัด ผู้แทนคณะวินเซนวัดฯ  นำข้าวสารอาหารแห้ง และน้ำดื่ม จำนวน 100 ชุด เดินทางไปมอบให้ผู้แทนชุมชน บ้านเสม็ด .เสม็ด .เมือง .บุรีรัมย์  โดยมีผู้นำชุมชนเป็นผู้รับมอบ ขอขอบคุณทุกกลุ่มและทุกฝ่ายของวัด ที่ทำให้งานนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยเวลาอันรวดเร็ว ขอบคุณครับ

ภาพข่าว วัดบุรีรัมย์