วันศุกร์ศักดิ์สิทธิ์ ระลึกถึงพระมหาทรมานของพระเยซูเจ้า และมีพิธีนมัสการกางเขน อาสนวิหารแม่พระประจักษ์ที่เมืองลูร์ด นครราชสีมา

ภาพข่าว . วีระ

สมโภชปัสกา HAPPY EASTER 2022

พิธีล้างบาปและพิธีโปรดศีลศักดิ์สิทธิ์พี่น้องคริสตชน ชาวคริสต์ บ้านโนนงิ้ว 

"สมโภชปัสกา"เด็กนักเรียนคำสอนวัดนักบุญยอแซฟกรรมกรบ้านหนองห่าง .บัวลาย .นครราชสีมา รับศีลศักดิ์สิทธิ์ในวันอาทิตย์ปัสกาจำนวน 7 คน โดยคุณพ่อเจ้าอาวาสประธานในพิธี เมื่อวันที่ 17 เมษายน .. 2022

ภาพข่าว  ศูนย์เยาวชนแบร์โทนี นครราชสีมา

วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม 2565 ที่วัดนักบุญเทเรซา บ้านโนนแก้ว เวลา 08:09 น. บิชอป ยอแซฟ ชูศักดิ์ สิริสุทธิ์ เป็นประธานในพิธีเสกหอระฆังใหม่ ที่สร้างขึ้นทดแทนหอระฆังเดิมที่ทำด้วยไม้ผุพังไปตามกาลเวลาทั้งนี้ตัวระฆังมีอายุมากกว่า 70 ปี ระฆังในนี้ถูกหล่อในช่วงปี ค.ศ. 1952/2495 คุณพ่อหลุยส์ นิโคลาส เป็นผู้สั่งให้หล่อระฆังพร้อมจารึกชื่อบุคคลชาย-หญิง 6 ท่าน เป็นพระสงฆ์ และคริสตชนตัวอย่าง ถือเป็นพ่อแม่ทูนหัวของระฆังดังนี้ คือ

พ่อทูนหัว

1. คุณพ่อวิกตอร์ ลาร์เก เจ้าวัดองค์ที่ 4 (1942-1944) ซึ่งท่านมาเป็นเจ้าวัดต่อจากคุณพ่อบุญราศีนิโคลัส บุญเกิด กฤษบำรุง เจ้าอาวาสองค์ที่ 3 (1938-1941) ที่ถูกจับกุมในสมัยถูกเบียดเบียน

2. คุณพ่อหลุยส์ นิโคลาส เจ้าวัดองค์ที่ 5 (1947-1954) ผู้ที่มาสร้างวัดและสั่งให้หล่อระฆังลูกนี้

3. บอนาเวนตูรา แหยม ขุนศักดา ครูคำสอนและผู้ใหญ่บ้าน ผู้ซึ่งนำความเชื่อ ทำให้ปู่มังกลับใจ

4. ยอแซฟ มัง ศรีสุระ คนบ้านนาเชือกคนแรกที่กลับใจและพาลูกหลานอพยพมาอยู่บ้านโนนแก้ว

แม่ทูนหัว

5. มอนิกาดี ประทุมเทา หญิงชาวบ้านที่แสดงความกล้าหาญ: ขณะที่มีตำรวจ 2 นาย พร้อมกับชายหนุ่มอีก 4-5 คน จะเข้ามาในห้องแต่งตัวพระสงฆ์ มายืนอยู่ตรงประตูที่จะเข้าไปในวัด ถือปืนเล็งไว้ ในตอนนั้นมีเรื่องที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นคือ แม่บ้านคนหนึ่ง อายุยังน้อย ชือ นางดี ประทุมเทา ลุกขึ้นวิ่งมาขวางทางตำรวจ ร้องกตะโกนว่า “ห้าม ไม่ให้เข้า” ตำรวจตกตะลึง “ห้ามเข้าทำไม” “เพราะที่นี่เป็นที่ศักดิ์สิทธิ์” “เป็นที่ศักดิ์สิทธิ์อย่างไร?” “เพราะเป็นบ้านของพระเป็นเจ้า” “พระเป็นเจ้าเป็นใคร” เธอตอบว่า “เป็นพระบิดาของเรา”

6. เทเรซา ทองอ่อน ขุนศักดา (เด็กนักเรียน ลูกสาวของครูแหยม): ในช่วงถูกเบียดเบียนนักเรียนถูกบังคับให้ไปเข้าโรงเรียนที่บ้านตะโก ทุกๆเช้าเขาถูกตีเพราะไม่ยอมไหว้พระพุทธรูปที่ตั้งไว้ในห้องเรียน เด็กหญิงทองอ่อน อายุ  12 ปี ถูกครูถือมีดมาข่มขู่ เธอตอบด้วยความกล้าหาญว่า “ครูฆ่าหนูก็ได้ หนูเลือกตายดีกว่า”

วัดนักบุญเปาโลกลับใจแก้งคร้อ ร่วมพิธีเสกน้ำเสกไฟ 

พระคริสต์เจ้าทรงกลับคืนชีพ

ภาพข่าว  วัดนักบุญเปาโลกลับใจแก้งคร้อ

การประชุมระดับเขตศาสนปกครองล่วงหน้าซีนอดใหญ่

Diocesan Pre-Synodal Meeting

เขตศาสนปกครองนครราชสีมา (Nakorn Ratchasima Diocese) พระศาสนจักรที่จะก้าวเดินไปด้วยกัน (Synodality)ในความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน หรือเอกภาพ (Communion) การมีส่วนร่วม (Paticipation) และการทำพันธกิจ (Mission) วันเสาร์ที่ 12 มีนาคม 2022 ห้องประชุมชั้น 4 อาคารมารีอา โรงเรียนมารีย์วิทยา นครราชสีมา

พิธีมิสซาบูชาขอบพระคุณ โอกาสฉลองศาสนนาม คุณพ่อยอแซฟเกรียงไกร ยิ่งยง อธิการสามเณราลัยเปาโลนครราชสีมา และจิตตาธิการ/ที่ปรึกษาโรงเรียนรุ่งอรุณวิทยา วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล ปากช่อง วันที่ 17 มีนาคม 2565

ภาพข่าว Aof Watchara

วันอังคารที่ 15 มีนาคม 2565 ที่วัดนักบุญเทเรซา บ้านโนนแก้ว คุณพ่อเจ้าอาวาสพร้อมกับตัวแทนสัตบุรุษได้นำระฆังที่มีอายุมากกว่า 70 ปี ลงมาเพื่อทำความสะอาดและเตรียมไปติดที่หอระฆังที่ได้ก่อสร้างขึ้นใหม่ตามแบบเดิม โดยจะมีพิธีเสกหอระฆังใหม่ในวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคมเวลา 8:00 . โดยมีบิชอป ยอแซฟ ชูศักดิ์ สิริสุทธิ์ เป็นประธานในพิธีดังกล่าว

 ภาพข่าว คุณพ่อสุเทพ วนพงศ์ทิพากร เจ้าอาวาสวัดนักบุญเทเรซา บ้านโนนแก้ว และ วัดนักบุญเปโตร บ้านโนนแฝก

อภิบาล เยี่ยมเยียน..ต่อชีวิตกันและกันด้วยกำลังใจ .. วันนี้ไปหนองหญ้าปล้องกับ .แสงเดือน  ด้วยภารกิจไปเอาหมากนาวไป กทม. แต่ก็อดจะเยี่ยมเยียนผู้เฒ่าผู้แก่ไม่ได้  ไม่ได้ไปหามานานเพราะโควิดทำให้ไม่กล้าไป เขาก็กลัวเรา  แต่ตอนนี้ต้องคิดใหม่แล้ว เพราะโควิดคงอยู่กับเราไปอีกนาน  ทุกคนต่างบ่นคิดถึงกัน ได้เยี่ยมเยียนผู้เฒ่าผู้แก่หลายคน ได้ตัดผมให้ยายจันทอง .แสงเดือน ได้มีโอกาสตำหมากให้ยายบุ้น อายุ 98 ปี ตามองไม่เห็นแต่จำเสียง .ได้ ว่าซั่น... คิดว่าชีวิตเราเมื่อมีเวลา ก็รีบทำ ทำไรได้ก็ทำเสีย เพราะเวลาเดินไปเรื่อย ไม่รอเราและไม่หวนกลับคืนมาด้วย... วันนี้รู้สึกสุขใจนะ ขอบคุณพระสำหรับเวลาและโอกาส...ที่พระองค์ให้มา

ภาพข่าว ซิสเตอร์Jai Khotaphat 

ในเวลาที่อ่อนแอที่สุด..กำลังใจคือสิ่งสำคุญที่สุดเช่นเดียวกัน วันนี้วันอาทิตย์ หลังมิสซา คุณพ่อมีโปรแกรมไปส่งศีลผู้ป่วย เราเพื่อนพระกุมารเยซู ก็ติดตามคุณพ่อไปเป็นกำลังใจให้ .บุญจันทร์และอ.อำพร...ที่กำลังป่วยกายและต้องการกำลังใจเช่นกัน  ท่านทั้งสองเป็นคริสตชนใหม่ ส่งลูกชายคนเดียวเข้าบ้านเณรหลังจบ .3อีกทั้งพ่อบ้านเจ็บป่วยเกือบถึงขั้นอัมพาตกำลังฟื้นตัว คิดถึงลูกชายมาก

และต้องการพลังใจที่จะก้าวเดินต่อไป

เมื่อเราไปท่านเห็นเราและคุณพ่อ ถึงกับน้ำตารื้น ด้วยความดีใจ ขอเก็บภาพหมู่เอาไว้ เป็นที่ระลึก ความจริงเราก็มาบ่อยครั้งเหมือนกันแต่ครั้งนี้คือเวลาที่ท่านทั้งสองอ่อนแอที่สุด กำลังใจที่เรานำไปให้จึงสำคัญต่อจิตใจของท่านมากวันเสาร์เมื่อวานนี้หลังจากออกจากห้องกักตัวและพ้นจากภาวะเสี่ยงสูง คอนเฟิร์มด้วยคำที่คุณหมอบอกว่า ใช้ชีวิตตามปกติได้แล้วค่ะ....ได้ชวน .เทเรซา ไปเยี่ยมแม่หงวน แม่ปะ แม่บง ผู้ป่วยกายและต้องการกำลังใจ ใช้เวลามากมายในการพบปะพูดคุยยายหยอง โทรมาอยากพบและเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวฟรีอาหารเที่ยง จากนั้นก็ไปคุยกับคุณอ๊อด-คุณสายใจเรื่องการงานต่างๆ ชีวิตที่ก้าวออกจากตัวเอง ละความสบายส่วนตัวบ้าง เสียสละเล็กๆน้อย ยากเหมือนกันนะ แต่ถ้าได้ลองทำดูแล้ว เราจะรู้ว่าการเป็นผู้ให้นั้น มีความสุขมากกว่าการเป็นผู้รับมากมายจริง

 ภาพข่าว ซิสเตอร์Jai Khotaphat 

"วันพ่อแห่งชาติ" เด็กๆและเยาวชนศูนย์แบร์โทนีบ้านหนองห่าง อ.บัวลาย จ.นครราชสีมา ร่วมพิธีบูชาขอบพระคุณ ขอพรพระโอกาสวันพ่อแห่งชาติ หลังมิสซาร่วมแบ่งปันในกิจกรรมกลุ่มโดยมีผู้นำกลุ่ม นำเสนอเนื้อหาที่แต่ละกลุ่มได้พูดคุย แบ่งปันในแต่ละหัวข้อที่ได้รับมอบหมาย เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ค.ศ. 2021.

13 มีนาคม 2565 วัดบุรีรัมย์จัดพิธีกระบวนการรับคริสตชน RCIA ขั้นที่ 5 ระยะเวลาแห่งการชำระจิตใจให้บริสุทธิ์ และรับไม้กางเขน ให้แก่คริสตชนใหม่ทั้ง 4 ท่าน เพื่อเตรียมตัวรับศีลล้างบาป ในช่วงเทศกาล ปัสกา ที่จะมาถึงนี้

ภาพข่าว วัดบุรีรัมย์

16 มกราคม 2565  เวลา 11.00 น. ประชุมวิถึชุมชนวัดกลุ่มที่ 2  (ร้านสำนวนการช่าง) รับเป็นเจ้าภาพ โดยมีสมาชิกกลุ่มและผู้มีความเชื่ออืน เข้าร่วมบีอีซีกันอย่างพร้อมเพรียง และเป็นพิเศษในการประชุมในวันนี้ ถือเป็นการรับฟังความคิดเห็นจากทุกกลุ่มทุกฝ่าย ในการประกาศพระวรสาร "การเดินทางไปด้วยกัน" ซึ่งเป็นวลี หรือประโยคที่ทางกลุ่ม เลือก ในการไตร่ตรอง และตอบคำถาม 3 ด้าน 10 ประเด็น เพื่อรวบรวมข้อมูลเสนอแก่ผู้ประสานซีนอตของวัดต่อไป

ภาพข่าววัดบุรีรัมย์

Jai Khotaphatทำให้ดู อยู่ให้เห็น เป็นแบบอย่าง...หนทางพระ......

        วันนี้สอนคำสอนเด็ก นอกสถานที่  ผ่านทางงานแพร่ธรรม ....

        พาเด็ก คำสอนแก้งคร้อ  ไปส่งศีลกับคุณพ่อประสิทธิ์ ให้กำลังใจ .บุญจันทร์และครอบครัว  

        จากนั้นพาเด็ก ไปบ้านหนองไม้งาม ที่ .แสงเดือนทำงาน ไปเยี่ยมแม่แตน ที่ปีที่แล้วได้สูญเสียสามี และในปีนี้บุตรชายคนเดียว ได้เจ็บป่วยอาการค่อนข้างหนัก แม่แตนอยู่กับหลานสาวสองคน เราได้ไปให้กำลังใจ สวดภาวนาให้  แม่แตนน้ำตารื้นด้วยความซึ้งใจ ได้ให้พรกับเด็ก และขอบคุณที่ได้มาเยี่ยม ทำให้มีกำลังใจขึ้นเยอะ...

       พาเด็ก มากินก๋วยเตี๋ยว  พาเข้าเซเว่น ไปเล่นสนามเด็กเล่นที่สวนนกเป็ดน้ำคอนสวรรค์...และพากลับมาส่งบ้าน

       ถามเด็ก ว่า สิ่งที่เราทำในวันนี้ เราได้รับคุณค่าอะไรบ้าง

       เด็ก ตอบว่า...

       % ได้สวดภาวนา และขอพรพระให้คนที่เราไปเยี่ยม

       % ได้ให้กำลังใจและสร้างความสุขให้คุณตาคุณยาย

       % เราได้รับความสุขใจ

       % ได้หัวเราะที่เห็นลุงสีหลอดร้องเพลง ลุงสีหลอดก็มีความสุข

       % ได้สนุก ได้หัวเราะ ที่ได้อยู่กับเพื่อน ได้กินก๋วยเตี๋ยวไก่อร่อย  

       % อยากให้ถึงอาทิตย์หน้าไว จะได้เรียนคำสอนอีก...

 ทำสิ่งเล็ก ด้วยความรักที่ยิ่งใหญ่ เท่านี้ล่ะ..สุขใจแล้ว...

 ขอบคุณพระสำหรับวันนี้....

ภาพข่าว ซิสเตอร์​ Jai Khotaphat

9 กันยายน เวลา 20:39 . ภารกิจรักและแบ่งปันที่หนองไม้งาม...

     ในห้อง 3*5 เมตร..ที่เป็นทั้งห้องอาหาร ห้องทีวี ห้องกิจกรรมทุกอย่าง รวมทั้งห้องนอนที่นอนรวมกัน 6 คน ตายายและหลานอีก 4 คน.น้องสองคนหน้าตาน่ารักจริงๆ .พ่อแม่อยู่อีกที่แสนไกล และลูกสาวสุดท้องของตาอายุ 14 กำลังตั้งครรภ์ 7 เดือน อีกไม่นานคงคลอดสามีอายุ18 ไปหางานทำ  มียายคนเดียวที่ทำงานทุกอย่างมาเลี้ยงดูครอบครัว  

     ชีวิตที่ต้องอยู่ให้ได้ เด็กๆ จะเติบโตมาอย่างไรหนอ นึกไม่ออกจริงๆ ชีวิตแต่ละชีวิต ต่างมีเรื่องราวของมัน..

     การแบ่งปันค่อยๆ ดำเนินไปเรื่อย ในภาวะเศษรฐกิจแบบนี้  เราทำในสิ่งที่เราพอจะทำได้  เด็กๆ ผู้ยากไร้ คนแก่ ผู้พิการ ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด  เป็นสื่อกลางจากผู้ใจบุญที่ร่วมบริจาคสิ่งของต่าง  

     เราคุยกันว่าเราจะช่วยดูแลเด็กๆ ที่เราพบอย่างไรดี ให้เขามีชีวิตที่ดีขึ้น

     ความเมตตาสงสาร มันเร่งเร้าออกมาจากภายในใจจริงๆ พระคงรู้สึกเช่นเราเมื่อพระองค์พบคนตาบอด มือลีบ หญิงหม้าย ลูกกำพร้า....

    ขอบคุณทุกคนที่ร่วมใจกับเรา...และภาวนาและทำบุญกับเรา...

ภาพข่าว :ซิสเตอร์ Jai Khotaphat .

13 สิงหาคม เวลา 18:51 . กิจกรรมบีอีซี  วัด .ยอแซฟบ้านหนองไม้งาม เย็นวันพฤหัสที่ 12 สค. ที่ผ่านมา เราเปลี่ยนรูปแบบด้วยการมาสวดร่วมกันที่วัด และสวดให้ผู้ล่วงลับเป็นพิเศษ...คุณพ่อสมชัยมาอวยพรและแบ่งปันบทเทศน์ เราสวดสายประคำให้บรรดาคุณแม่เป็นพิเศษ...

   สวดร่วมกัน เป็นพลังและกำลังใจให้กัน...

ภาพข่าว ซิสเตอร์ Jai Khotaphat

วันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2565 ที่วัดนักบุญเทเรซา บ้านโนนแก้ว บิชอปยอแซฟ ชูศักดิ์ สิริสุทธิ์ ตรวจเยี่ยมงานบูรณะบ้านพระธาตุ หอระฆัง การปรับปรุงพื้นที่ทำถนนรอบวัด เยี่ยมชมแปลงผักสวนยอแซฟ โดยมีคุณพ่อเจ้าวัด ซิสเตอร์ สมาชิกสภาภิบาล กลุ่มแม่บ้านให้การต้อนรับ และถือโอกาสแสดงความยินดีโอกาสวันคล้ายวันเกิดของพระคุณเจ้าด้วย

ภาพข่าว คุณพ่อสุเทพ วนพงศ์ทิพากร เจ้าอาวาสวัดนักบุญเทเรซา บ้านโนนแก้ว และ วัดนักบุญเปโตร บ้านโนนแฝก

คุณพ่อประเวช  เตชะพิทักษ์ธรรม เจ้าอาวาสวัดนักบุญยอแซฟไทรทม พร้อมสัตบุรุษ ร่วมส่งความสุขให้กับพี่น้องต่างความเชื่อในชุมชน เนื่องในโอกาสวันคริสต์มาสและปีใหม่

28 พฤศจิกายน เวลา 12:28 . มีพิธีต้อนรับผู้ใหญ่เตรียมเข้าเป็นคริสตชน  จำนวน 8 คน   หลังจากเรียนคำสอนมาแล้ว 4 เดือน   ขอคำภาวนาสำหรับพี่น้องที่เตรียมตัวเป็นคริสตชนเหล่านี้ด้วย

ภาพข่าว วัดแม่พระคนกลางแจกจ่ายพระหรรษทาน โคกปราสาท-ปราสาทพร

บริการทุกระดับ  ประทับใจ   โควิดเป็นเหตุให้พี่น้องสัตบุรุษมาร่วมพิธีมิสซาไม่ได้  แต่คุณพ่อเจ้าวัดบริการส่งศีลมหาสนิทให้คนป่วย  คนชรา ถึงบ้าน...  เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน  ภาวนาและเป็นกำลังใจให้แก่กันและกันค่ะ....

ภาพข่าว วัดแม่พระคนกลางแจกจ่ายพระหรรษทาน โคกปราสาท-ปราสาทพร

วันที่ 30 ธันวาคม 2564 บิชอปยอแซฟ ชูศักดิ์ สิริสุทธิ์ เข้าร่วมพูดคุย รับฟังสัตบุรุษกลุ่มต่างๆ โอกาสมาพบปะเพื่อการก้าวไปด้วยกัน (ซีนอด) และช่วงบ่ายออกเยี่ยมชมแปลงผักของกลุ่มแม่บ้านวัดนักบุญเทเรซา โนนแก้ว โดยมีคุณพ่อสุเทพ วนพงศ์ทิพากร เจ้าอาวาส คุณพิเชษฐ พวกแสน ผู้อำนวยการสภาภิบาล คุณอัครเดช ศรีสุระ ผู้ใหญ่บ้านพร้อมกับกลุ่มแม่บ้านนำโดยคุณลำเยือง วาปีกังให้การต้อนรับ

ภาพข่าว คุณพ่อสุเทพ วนพงศ์ทิพากร เจ้าอาวาสวัดนักบุญเทเรซา บ้านโนนแก้ว และ วัดนักบุญเปโตร บ้านโนนแฝก

พิธีบูชาขอบพระคุณ โอกาสฉลองชุมชนแห่งความเชื่อ (ภายใน) อาสนวิหารแม่พระประจักษ์ที่เมืองลูร์ด พร้อมกับร่วมแสดงความยินดีกับคุณพ่อออกุสติน เปรมปรี วาปีโส เจ้าอาวาสฯ โอกาสหิรัญสมโภช 25 ปี แห่งการบวชเป็นพระสงฆ์  วันอาทิตย์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565  เวลา 08.30 .

อาสนวิหารแม่พระประจักษ์ที่เมืองลูร์ด

ซีนอด..คุณพ่อและเราก้าวไปด้วยกัน วัดแก้งคร้อ... วันอาทิตย์ หลังมิสซา สัปดาห์ที่ 1-2 ของเดือน  คุณพ่อเจ้าวัดจะไปส่งศีลผู้ป่วย  หลังจากรับประทานอาหารร่วมกันทุกวันอาทิตย์หลังมิสซา เรากลุ่มสภาวัดที่ไม่มีภารกิจเร่งด่วนอันใด ก็ได้ไปส่งศีลร่วมกับคุณพ่อด้วย และถือโอกาสเยี่ยมเยียนพี่น้องผู้เฒ่าผู้แก่ เพื่อให้กำลังใจ...ส่วน ซิสเตอร์ก็สอนคำสอนเด็ก เพื่อเตรียมรับศีลศักดิ์สิทธิ์

เราต่างคนต่างมีหน้าที่ เพื่อช่วยเสริมสร้างพระอาณาจักรของพระเจ้า  เพื่อก่อเกิดสันติสุขและความรัก ให้เกิดขึ้นในเขตวัดของเรา

....เราไม่ต้องทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ แต่ทำสิ่งเล็ก ด้วยความรักที่ยิ่งใหญ่ก็พอ..

(นักบุญเทเรซาแห่งกัลกัตตา) ภาพข่าว ซิสเตอร์Jai Khotaphat 

6 สิงหาคม เวลา 19:08 น.  ช่วยเหลือ-แบ่งปัน ให้กำลังใจ..เรากลุ่มเพื่อนพระกุมารเยซู แก้งคร้อ -หนองหญ้าปล้อง..เป็นแค่กลุ่มเล็ก ๆ ที่มีส่วนช่วยเหลือสังคม ในยามลำบากเช่นนี้...ให้กำลังใจผู้ที่กำลังทำงานในสนามงาน และผู้เจ็บไข้ได้ป่วย..เราพร้อมจะเดินไปด้วยกัน สู้ ๆ ไปด้วยกันและดูแลป้องกันตัวเองด้วยค่ะ...

ภาพข่าว ซิสเตอร์ Jai Khotaphat

วันนี้เวลา 11.00 . วัดบุรีรัมย์นำโดยคุณพ่อสุรชัย เจริญพงศ์ เจ้าอาวาสวัด ผอ.สภาภิบาลวัด และตัวแทนกลุ่มบีอีซีวัด ผู้แทนคณะวินเซนวัดฯ  นำข้าวสารอาหารแห้ง และน้ำดื่ม จำนวน 100 ชุด เดินทางไปมอบให้ผู้แทนชุมชน บ้านเสม็ด .เสม็ด .เมือง .บุรีรัมย์  โดยมีผู้นำชุมชนเป็นผู้รับมอบ ขอขอบคุณทุกกลุ่มและทุกฝ่ายของวัด ที่ทำให้งานนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยเวลาอันรวดเร็ว ขอบคุณครับ

ภาพข่าว วัดบุรีรัมย์